Thi công xoa nền công nghiệp

Công tác đổ bê tông sau khi hoàn thiện sẽ không có được một bề mặt bằng phẳng đúng như thiết kế. Do đó cần sử dụng các loại máy hoặc nhân công để tiến hành thi công xoa nền bê tông, tạo ra bề mặt phẳng, mịn, đủ điều kiện để thi công các bước tiếp theo.

Xoa nền bê tông là gì?

Không có một đơn vị thi công nào trên thị trường khẳng định sàn bê tông của mình sau khi hoàn thiện sẽ có bề mặt bằng phẳng như đúng thiết kế, có thể làm ngay các thao tác tiếp theo mà không cần xoa nền.

Quá trình đổ bê tông dù có tốt đến đâu vẫn để những vết lồi, lõm ở những nơi tiếp xúc với ván khuôn. Cao độ của nền cũng không thể bằng phẳng từ đầu đến cuối được. Chính vì vậy, chúng ta phải sử dụng các loại thiết bị và kỹ thuật đặc biệt để tiến hành xoa nền.

Nhiệm vụ của thao tác này chính là tạo ra một bề mặt phẳng, mịn, đúng với cao độ thiết kế để có thể thi công những bước tiếp theo.

Quá trình thi công xoa nền bê tông sẽ sử dụng các loại máy chuyên dụng và chế phẩm như sika để tạo bề mặt bằng phẳng, tăng độ cứng cho sàn và trong nhiều trường hợp sẽ tạo ra các màu sắc đúng như thiết kế.

Xoa nền bê tông để làm gì?

Công tác làm phẳng bề mặt do xoa nền bê tông có thể ứng dụng trong nhiều việc khác nhau như:

 •  San lấp nền đất.
 • Xoa nền tạo nhám chống trơn trượt.
 • Đổ bê tông tươi, bê tông thương phẩm, bê tông móng nhà.
 • Thi công nền nhà xưởng.
 • Đổ bê tông bù nâng cho đúng cao độ thiết kế.
 • Làm sân thể thao, tennis, cầu lông.
 • Làm đường hầm chung cư.
 • Làm garage.
 • Thi công bề mặt các hệ thống giao thông, đê điều, thủy loại.
 • Làm vỉa hè cho các công trình đường xá, cầu cống.

Công tác xoa nền tùy vào từng trường hợp cụ thể mà được làm thao tác hoàn thiện hoặc để chuẩn bị bề mặt cho việc lắp đặt các vật liệu khác. Nhìn chung, hầu hết các công trình đều phải sử dụng công tác này, từ dân dụng đến công nghiệp và giao thông thủy lợi.

Lợi ích sau khi thi công xoa nền bê tông

Việc xoa nền bê tông sẽ mang đến nhiều lợi ích cho công trình như:

Đưa cao độ mặt sàn về đúng thiết kế ban đầu: Bề mặt bê tông có nhiều điểm lồi lõm, không đúng với cao độ thiết kế. Công tác xoa sẽ giúp hạ thấp những điểm cao và bồi đắp cho những điểm thấp, giúp bề mặt sàn bằng phẳng và chính xác hơn.

Tạo bề mặt cho các thao tác sau: Nếu bề mặt không bằng phẳng, thao tác dán gạch, đá hoặc thi công sơn epoxy sẽ không đảm bảo chất lượng, vật liệu nhanh chóng bị hư hỏng và đứt vỡ. Do đó việc xoa nền trước thi công là vô cùng cần thiết.

Nâng cao độ cứng của nền: Các nghiên cứu đã cho thấy, độ cứng của sàn bê tông sẽ tăng lên đáng kể sau khi được xoa theo đúng kỹ thuật. Vì vậy mặt sàn sẽ có thể chịu lực tác động lớn hơn, sử dụng lâu dài hơn.

Mang đến độ bóng, mịn cho sàn: Điều này sẽ tăng tính thẩm mỹ cho sàn bê tông, giúp giảm chi phí lau chùi, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

Hỗ trợ thao tác chống thấm: Hạn chế tối đa sự thẩm thấu của nước, dầu mỡ, nhớt và dễ lau chùi hơn.

Tiết kiệm chi phí thi công: Chi phí khi sử dụng máy thi công sẽ ít hơn do tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên với những công trình diện tích nhỏ hơn 50m2 thì bạn có thể dùng tay để thực hiện công tác xoa nền này.

Quy trình kỹ thuật thi công xoa nền bê tông

Trước khi thi công xoa nền cần có các thao tác chuẩn bị như sau:

 • Chuẩn bị bề mặt bằng cách đổ bê tông có độ sụt và độ cứng theo đúng quy định.
 • Tạo màu cho bề mặt sàn như xanh hoặc xám.
 • Chuẩn bị các nguyên vật liệu và tập kết máy móc ở nơi thích hợp.
 • Công tác xoa nền được chia thành nhiều phần khác nhau để đảm bảo chất lượng và thời gian khi công.
 • Chia mặt bằng thi công thành nhiều ô nhỏ và tiến hành rải vật liệu đều cho mỗi ô. Sau khi bề mặt của sàn bê tông đã bốc hơi hết, đạt độ cứng như thế kế thì sử dụng các loại máy móc để xoa từ các khu vực gần tường, cột trở ra. Tùy vào mức độ hoàn thiện mà chủ đầu tư yêu cầu mà tiến hành xoa 3 – 4 lần hoặc hơn nữa, sau đó tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng bề mặt.
 • Hoàn thiện bề mặt: Tùy vào yêu cầu về độ bóng hoặc sử dụng tiếp theo mà hoàn thiện cho phù hợp. Nếu sàn lộ thiên (bề mặt hoàn thiện sau cùng) thì sẽ cần làm kỹ hơn.

Dịch vụ xoa nền bê tông chất lượng nhất thị trường hiện nay

Có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ xoa nền bê tông trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên để có chất lượng tốt nhất cho công trình, bạn hãy liên hệ với Công Ty Bê tông Bình Dương. Chúng tôi đảm bảo mang đến những lợi ích sau cho khách hàng của mình:

Kỹ thuật thi công xoa nền bê tông đảm bảo, phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư và biết cách tiến hành sao cho đúng với từng công trình cụ thể.

Yếu tố kinh nghiệm sẽ giúp chúng tôi có thể đánh giá và xử lý tình huống tốt hơn, điều này có thể áp dụng cho cả công trình nội địa hoặc quốc tế.

Hệ thống máy máy đầy đủ, hiện đại với nhiều độ mịn khác nhau sẽ đáp ứng mọi nhu cầu từ khách hàng.

Thời gian thi công sẽ đảm bảo dù bạn có yêu cầu hoàn thiện gấp.

Giá cả hợp lý, được tính toán rõ ràng trước khi tiến hành thi công.

Bê tông tươi Bình Dương là đơn vị thi công xoa nền hàng đầu tại miền Nam. Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm cho các công trình nhỏ và lớn. Liên hệ với chúng tôi, khách hàng sẽ đảm bảo có được bề mặt tốt nhất trong thời gian sớm nhất với giá thành thấp nhất hiện nay.

CÔNG TY TNHH BÊ TÔNG BÌNH DƯƠNG
 • Mã số thuế: 3702243577
 • Văn phòng: 121 Đường HT23, KP3, P. Hiệp Thành, Q. 12, TP. HCM
 • Email: betongbinhduong.bdc@gmail.com
 • Hotline: 0948 864 864

BÁO GIÁ DỊCH VỤ

GIÁ BÊ TÔNG TƯƠI

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Bảng giá bê tông tươi mới nhất 2024

Bê tông tươi là gì? Gía bê tông tươi 2024 là bao nhiêu? Gía bê tông tươi bao nhiêu tiền 1 khối? là những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để giải đáp những…