Bê tông tươi là gì ? Có tốt không ?

Bê tông tươi là bê tông trộn sẵn, hay còn gọi là bê tông thương phẩm. Đây là một hỗn hợp gồm cốt liệu cát, đá, xi măng, nước và phụ gia theo tỷ lệ tiêu chuẩn để tạo ra sản phẩm bê tông đạt cường độ tương ứng (mác bê tông).

Bê tông tươi và bê tông tự trộn về chất lượng đều rất tốt. Nhưng với bê tông trộn sẵn thì có nhiều ưu thế vượt trội như nhanh gọn, không tốn mặt bằng, tiện lợi.

Ứng dụng của bê tông tươi thường được sử dụng cho hầu hết các công trình từ dân dụng đến công nghiệp bởi sự tiện lợi về mọi mặt, về thời gian, về cách thức và chất lượng cũng như giá cả đều vượt trội hơn so với việc sử dụng bê tông tự trộn thủ công.

Vì sao nên dùng bê tông tươi? Ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông tự trộn?

Vì sao nên sử dụng bê tông tươi?

Việc sử dụng bê tông tự trộn theo cách thủ công thường chỉ sử dụng khi mặt bằng trộn bê tông thoáng, không cản trở giao thông hay môi trường xung quanh, khu nhà dân sử dụng sức lao động là chính, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức thậm chí là giá bê tông lại cao hơn so với bê tông tươi trộn sẵn bởi người dân thường có xu hướng mua những vật liệu riêng lẻ về sàng lọc và tự trộn nên không đảm bảo về chất lượng và cấp phối bê tông.

Ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông tự trộn

Bê tông tươi được sử dụng nhiều trong xây dựng với nhiều ưu điểm vượt trội

 1. Cấp phối của bê tông tươi đạt tiêu chuẩn ISO 9001: Bê tông tươi được trộn sẵn và sản xuất tại các nhà máy trạm trộn bê tông theo hệ thống cân đong điện tử, quy trình sản xuất tiêu chuẩn và hệ thống kiểm soát chất lượng và được vận chuyển đến công trình.
 2. Chất lượng của bê tông luôn được đảm bảo chính xác từ nguyên vật liệu, tỷ lệ pha trộn cốt liệu cát, đá, xi măng theo từng loại mác bê tông. Bên cạnh đó, mẫu bê tông sẽ được lưu lại để tiện cho việc kiểm nghiệm, phân tích và đối chiếu. Khi mua bê tông tươi từ các công ty, khách hàng sẽ có phiếu mua hàng trên đó thể hiện thông tin về cấp phối bê tông để khách hàng đối chiếu với mẫu bê tông.
 3. Gía thành hợp lý: Vật liệu cát, đá, xi măng tại mỗi trạm trộn bê tông đều nhập với số lượng rất lớn và nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất. Chính vì thế, giá của nguyên vật liệu tại trạm rẻ hơn so với khách hàng mua lẻ về tự trộn.
 4. Bê tông tươi tiện lợi, kịp thời: không tốn mặt bằng tập kết nguyên liệu rất tiện lợi cho các công trình nhỏ, hẹp, dân đông đúc. thời gian thi công nhanh, không tốn nhiều thơi gian.
 5. Bê tông tươi đáp ứng yêu cầu đặc biệt: bằng cách trộn vào hỗn hợp bê tông tươi các phụ gia để tạo thành sản phẩm có tính năng vượt trội như: khả năng chống thấm, đông kết nhanh và đạt mác siêu cao lên đến mác 450, 500.
 6. Bê tông tươi đảm bảo an ninh trật tự, sạch sẽ, gòn gàng. Đây là lý do mà nhiều chủ đầu tư rất thích dùng bê tông tươi thay vì bê tông tự trộn.
 7. Bê tông tươi không xảy ra nhiều rủi ro trong khi thi công vì được trộn bằng máy và đẩy bê tông tươi lên tới công trình bằng máy bơm bê tông nên không cần khuân vác, kéo ròng rọc bê tông như trộn thủ công.
 8. Bê tông tươi sử dụng phù hợp cho tất cả các công trình từ thành thị đến nông thôn, kể cả vùng sâu vùng xa.

Việc sử dụng bê tông tươi trong các công tình xây dựng luôn mang lại hiệu quả tốt nhất, đảm bảo đáp ứng được hoàn toàn những yêu cầu về mặt chất lượng, về kỹ thuật. Với một số đặc thù của công trình đòi hỏi cần chính xác tỷ lệ phụ gia hay các vật liệu nên việc trộn thủ công sẽ không hiệu quả.

Cấp phối bê tông tươi

Định mức cấp phối bê tông là tỷ lệ chi tiết các thành phần vật liệu cát, đá, xi măng, nước trong 1m3 bê tông hay 1 mét khối bê tông. Để có được tỷ lệ cấp phối tiêu chuẩn đã phải trải qua nhiều nghiên cứu từ các công trình thực tế và đã đưa ra được định mức chính xác.

Có bao nhiêu mác bê tông thì sẽ có bấy nhiêu cấp phối bê tông tương ứng với nó. Cấp phối mác bê tông được chia thành nhiều kiểu như sau:

 • Định mức cấp phối bê tông mác 150
 • Cấp phối bê tông mac 200
 • Định mức bê tông mác 250
 • Định mức bê tông mác 300

Vậy, mác bê tông là gì?

Rất nhiều khách hàng thường sử dụng bê tông mac 200, mác 250 và nhiều loại mác khác nhưng đa phần họ chưa hiểu về nó là cái gì và táiao lại gọi như vậy, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản về mác bê tông tươi:

Mác bê tông là khả năng chịu nén của mẫu bê tông theo TCVN có kích thước 150 mm × 150 mm × 150 mm, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn trong khoảng 28 ngày sau khi bê tông đông kết. Sau đó, được đưa vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu, từ đó sẽ xác định được mức chịu nén của bê tông đó, đơn vị tính kg/cm2. Chính vì vậy, để đánh giá chất lượng của bê tông thì ta lấy lấy cường độ chịu nén là chỉ tiêu chính để đánh giá, gọi là Mác bê tông.

Có nhiều loại mác bê tông tươi, mỗi mác sẽ có cấp phối tỷ lệ thành phần cốt liệu khác nhau. Bê tông có các loại như: mác 100, M150, mac 200, 250, 300, 350, 400, 450, 500, 550, 600.

Khi nói đến bê tông mác 200 tức là nói đến mức độ chịu nén của mẫu bê tông đó theo kích thước tiêu chuẩn được dưỡng họ trong điều kiện tiêu chuẩn trong 28 ngày đạt 200 kg.cm2, cường độ chịu nén của mac bê tông 200 là 90 kg.cm2. Tương tự như các mác bê tông khác, ví dụ bê tông mác 200 sẽ đạt 200 kg/cm2.

Định mức hao hụt bê tông tươi

Mức hao hụt bê tông thương phẩm là mức hao của các loại vật liệu cấu tạo nên nó như vật liệu xi măng, cát, đá và trong quá trình vận chuyển đổ bê tông. Tỷ lệ hao hụt này được tính so với khối lượng gốc.

 1. Bê tông đổ tại chỗ bằng thủ công thì mức hao hụt là: 2,5%
 2. bêtông đổ tại chỗ bằng máy bơm bê tông thì mức hao hụt là 1,5%
 3. Beê tông đổ tại chỗ cọc khoan nhồi mức hao hụt là 10%
 4. Betong đúc sẵn thì mức hao hụt là: 1,5%

Trọng lượng riêng của các loại vật liệu xây dựng

Trong thi công xây dựng thì việc xác định chính xác trọng lượng riêng của từng loại vật liệu là rất quan trọng giúp cho các kỹ sư định lượng được khối lượng của vật tư cần thiết trong quá trình thi công xây dựng.

Kinh nghiệm đổ bê tông tươi

Bê tông tươi được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, dù bê tông tươi có phổ biến và tốt đến đâu thì trong quá trình thi công cũng cần đảm bảo về quy trình thì mới đảm bảo được chất lượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm thực tế khi đổ bê tông tươi nhé

 • Kiểm tra khung đổ bê tông: Kiểm tra hình dáng, kích thước, khe hở của ván khuôn.
 • Chiều cao rơi tự do của bê tông: Khoảng cách từ miệng ống đổ bê tông đến mặt sàn cần đổ bê tông không quá 1,5m
 • Nên đổ bê tông từ xa về gần, từ trong ra ngoài, từ cao xuống thấp
 • Khoảng cách thời gian đổ bê tông của xe trước và xe sau cách nhau < 30 phút để đảm bảo chất lượng và bề mặt bê tông.
 • Đối với bê tông móng cần có nền đất cứng trước khi đổ bê tông
 • Đối với bê tông cột nên đổ bê tông liên tục ko ngưng giữa chừng
 • Đối với bê tông sàn cần kèm theo đầm dùi để trong quá trình đổ bê tông sao cho đạt được độ dày mong muốn.

Có nhiều câu hỏi của các khách hàng đã gửi đến chúng tôi, cách xử lý khi gặp các trường hợp như:

 1. Đổ bê tông tươi gặp trời mưa
 2. Đổ bê tông xong gặp trời mưa
 3. Đổ móng nhà gặp trời mưa

Chúng tôi giúp khách hàng chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết để xử lý kịp thời khi gặp sự cố như sau:

 • Chuẩn bị trước khi đổ bê tông: Xem ngày đổ bê tông và xem phong thủy. Tại sao cần chọn ngày đổ bê tông? Theo quan niệm thời xưa và nay, nhưng công việc quan trọng như động thổ, làm móng, đổ bê tông sau khi thực hiện xong mà gặp trời mưa thì là điều may mắn cho gia chủ. Thực tế, khi đổ bê tông xong mà gặp mưa thì cũng rất tốt cho nền sàn hay mái bê tông đó, bởi vì bê tông tươi sau khi đổ cần được tưới nước làm kết cấu vững chắc, chất lượng bê tông đảm bảo.
 • Ngoài ra, gia chủ cần xem dự báo thời tiết trước khi đổ bê tông vì nếu trong quá trình đổ bê tông mà găọ mưa nhỏ sẽ không đáng ngại nhưng gặp mưa lớn sẽ gây thiệt hại vì thế bạn nên có sự chuẩn bị khác nữa để hạn chế việc gặp rủi ro như sau:
 • Chuẩn bị vật dụng che chắn mưa như: bạt. và kiểm tra hệ thống thoát nước khi trường hợp mưa lớn.
 • Nếu mưa nhỏ có thể đổ bê tông tiếp. Nhưng nếu mưa lớn nên ngưng thi công vì sự an toàn về người và tài sản.
 • Kiểm tra mạch ngừng bê tông thật kỹ để khi đổ bê tông tươi lớp sau phải dính liên kết với lớp trước.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều kinh nghiệm khi dự định đổ bê tông tươi.

Đổ bê tông sàn móng trần mác bao nhiêu? Cách tính khối lượng bê tông

Việc lựa chọn loại mác bê tông để sử dụng vào móng sàn hay trần nhà sẽ tùy thuộc vào ứng dụng của công trình đó.

Nếu là nhà dân dụng, nhà ở hoặc những công trình có tải trọng vừa thì nên sử dụng mác 200 và mác 250 với độ sụt 10 ±2 cho móng và sàn, độ sụt bê tông 12±2 cho đổ trần nhà hoặc tầng cao.

Trường hợp, các công trình dân dụng, xí nghiệp, nhà xưởng, cơ sở hạ tầng lớn thì nên sử dụng loại mác bê tông 300, 350 và 400 cho công trình bê tông sàn mái, trần.

Cách tính khối lượng bê tông bằng cách lấy diện tích cần đổ bê tông chia cho độ sụt (bề dày) bê tông sẽ ra được khối lượng bê tông cần đổ.

Bảng báo giá bê tông tươi – Bê tông thương phẩm

Thời gian qua, công ty nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng:

Giá bê tông tươi

Gia be tong tuoi

1m3 bê tông tươi bao nhiêu tiền?

Bê tông tươi bao nhiêu tiền 1 khối?

Gia be tong tuoi mac 250

Gía 1m3 bê tông mác 200

Gía nhân công đổ 1m3 bê tông?

Để giải đáp những thắc mắc trên của khách hàng, chúng tôi đưa ra bảng báo đơn giá đổ bê tông tươi chi tiết để khách hàng hiểu rõ hơn, mời bạn đọc xem bảng dưới đây:

Cường độ bê tông (mác)Tiêu chuẩnĐộ sụt (cm)ĐVTĐơn giá (đ/m3)
Loại bê tông MAC 100 R28Đá 1x210 ± 2m31.075.000
Loại bê tông MAC 150 R28Đá 1x210 ± 2m31.125.000
Loại bê tông MAC 200 R28Đá 1x210 ± 2m31.150.000
Loại bê tông MAC 250 R28Đá 1x210 ± 2m31.200.000
Loại bê tông MAC 300 R28Đá 1x210 ± 2m31.250.000
Loại bê tông MAC 350 R28Đá 1x210 ± 2m31.310.000
Độ sụt tăng mỗi 2cm-± 2m320.000
Phụ gia đông kết nhanh R14-0m350.000
Phụ gia đông kết nhanh R7-10 ± 2m370.000
Phụ gia đông kết nhanh R3-10 ± 2m3150.000
Phụ gia chống thấm B6-10 ± 2m370.000
Phụ gia chống thấm B8-10 ± 2m390.000

Công ty bê tông tươi tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai

Bê tông Bình Dương là công ty cung cấp bê tông tươi, bê tông thương phẩm cho các khu vực phía Nam như: TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu, Long An

Với mạng lưới trạm trộn bê tông được đặt tại nhiều khu vực, hoạt động công suất lên đến 120 m3/h, hệ thống xe chuyên chở bê tông với sức chứa từ 4 đến 10 m3 bê tông. Vì thế công ty bê tông tươi Miền Nam luôn hỗ trợ khách hàng bán bê tông tươi cho các công trình nhỏ hẹp, vùng xa và đặc biệt, giá bê tông tươi luôn ổn định và tốt nhất thị trường.

Trạm trộn bê tông tươi được lắp đặt tại 4 tỉnh hoạt động chính của công ty bao gồm: TP. HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai. Mỗi trạm trộn đều hoạt động với công suất lớn, thiết bị trộn được nhập khẩu từ nước ngoài, hiện đại luôn đảm bảo trộn đúng tỷ lệ cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong quá trình xây dựng.

CÔNG TY TNHH BÊ TÔNG BÌNH DƯƠNG
 • Mã số thuế: 3702243577
 • Văn phòng: 121 Đường HT23, KP3, P. Hiệp Thành, Q. 12, TP. HCM
 • Email: betongbinhduong.bdc@gmail.com
 • Hotline: 0948 864 864

BÁO GIÁ DỊCH VỤ

GIÁ BÊ TÔNG TƯƠI

BÀI VIẾT KHÁC

Một số lưu ý khi đổ bê tông tươi

Bê tông tươi là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng hiện đại. Nó quyết định đến chất lượng và tiến độ của công trình. Trong quá trình thi công bạn cần nhớ một…